องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ จัดงานส่งความสุขสิ้นปี “เที่ยวถิ่น กินอร่อย สมุทรปราการ”

องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ จัดงานส่งความสุขสิ้นปี “เที่ยวถิ่น กินอร่อย สมุทรปราการ”

องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ จัดงานส่งความสุขสิ้นปี “เที่ยวถิ่น กินอร่อย สมุทรปราการ”

นายศุภมิตร ชิณศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานเปิดงาน “เที่ยวถิ่น กินอร่อย สมุทรปราการ” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 ธันวาคม 2566 ณ บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ภายในงานมีการออก ร้านจำหน่ายของดี ของอร่อย จากร้านค้าต่างๆ ในจังหวัดสมุทรปราการกว่า 100 ร้าน

จังหวัดสมุทรปราการ มีของดีที่มีเอกลักษณ์ ตลอดจนประเพณีอันน่าตื่นตาในช่วงเทศกาลสำคัญ วัดวาอาราม ประวัติศาสตร์ สิ่งที่น่าสนใจเหล่านี้เป็นต้นทุนสำคัญในการส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว ของดี ของอร่อย ในแต่ละพื้นที่ แต่ละอำเภอ ถือเป็นประตูบานสำคัญที่จะเชื้อเชิญ นักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติเข้ามารู้จักจังหวัดสมุทรปราการ

ด้านนางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อให้จังหวัดสมุทรปราการจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการท่องเที่ยว ที่จะมีบทบาทสำคัญต่อไปในอนาคต จึงได้กำหนดการจัดงาน “เที่ยวถิ่น กินอร่อย สมุทรปราการ” ขึ้น เพื่อส่งเสริมสินค้าและบริการการเชื่อมโยงการผลิตและการตลาดของเครือข่ายกลุ่มอาชีพชุมชนต่าง ๆ สร้างรายได้ ให้แก่ ประชาชน กลุ่มอาชีพและผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการ ให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชนทั่วไป ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของจังหวัดสมุทรปราการในช่วงปลายปี สร้างอาชีพและรายได้อย่างยั่งยืนต่อไป

สำหรับประชาชนที่จะเดินทางมาเที่ยวงานที่บริเวณศาลกลางจังหวัดสมุทรปราการ แนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีปากน้ำ หรือรถโดยสารธารณะมาลงที่ป้ายศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อความสะดวกในการเดินทางและหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด
แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรปราการ