ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุดินสไลด์และมอบถุงยังชีพให้ประชาชน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุดินสไลด์และมอบถุงยังชีพให้ประชาชน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุดินสไลด์และมอบถุงยังชีพให้ประชาชน

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 12.00 น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางมาตรวจพื้นที่ดินสไลด์ ณ บริเวณท้ายซอยศรีสัมพันธ์ หมู่ที่ 15 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมทั้งนำถุงยังชีพประเภทข้าวสารอาหารแห้งรวมทั้งผ้าและมุ้งมาแจกจ่ายให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดินสไลด์ที่เกิดขึ้น จำนวน 25 ครอบครัว ก่อนที่จะลงพื้นที่ตรวจดูสถานที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 18.00 น. ได้เกิดเหตุดินสไลด์ตัว บริเวณ ถนนซอยศรีสัมพันธ์ หมู่ที่ 15 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พื้นที่ดังกล่าวติดกับบ่อที่ตักดินขายของเอกชน ประมาณ 20 ไร่ ประกอบกับดินที่ทรุดตัวลงเคยเป็นบ่อปลาเก่า และมีการถมที่ให้ประชาชนมาเช่าปลูกอาศัย จำนวน 33 หลังคาเรือน บ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบมีลักษณะเป็นห้องแถว ประมาณ 25 ห้อง ประมาณ 25 ครอบครัว ได้รับผลกระทบไม่มีที่อยู่อาศัย
หลังจากที่ดูพื้นที่แล้วทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวเดิมเป็นบ่อเลี้ยงปลาและพื้นที่เกิดเหตุมีการเทคอนกรีต ซึ่งเป็นเทคอนกรีตที่ไม่มีเหล็กเสริมให้มีความมั่นคงและก็ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เอกชนและมีการแบ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่อยู่อาศัย จากการตรวจสอบสภาพพื้นที่ในขณะนี้ได้มีพี่น้องประชาชนมาเช่าพื้นที่บริเวณนี้ได้รับผลกระทบดินสไลด์ลงไปบ้านเรือนก็พังทลายลงไปด้วยมีอยู่ 25 ครัวเรือน ซึ่งก็ได้มีการสำรวจไปแล้วซึ่งต่อไปก็ดูช่องทางในการเยียวยาต่อไป โดยบ่อดินแห่งนี้มีมานานแล้วอยู่ห่างจากจุดนี้ประมาณ 100 เมตร แต่ส่วนที่มาดูแล้วพื้นที่นี้เป็นบ่อเลี้ยงปลาเดิมเป็นพื้นที่ ที่มีความอ่อนตัวอยู่แล้ว และพอมาเทคอนกรีตทับหน้าแต่ไม่ได้มีการเสริมเหล็ก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้แม้ว่าจะไม่ได้เป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติ แต่ก็เป็นความเดือนร้อนของประชาชนก็ต้องหาช่องทางในการเยียวยาให้ประชาชนอย่างเร่งด่วนต่อไป