Website TemplatesWeb HostingWeb Hosting

วิสัยทัศน์จังหวัดสมุทรปราการ "เมืองอุตสาหกรรมสะอาด ปลอดภัย น่าอยู่" 

กลุ่มฯ บริหารทรัพยากรฯป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

ป้ายโฆษณา

ป้ายโฆษณา

ป้ายโฆษณา

เชื่อมโยงเว็บไซต์จังหวัด

สถิติการเยี่ยมชมเว็บ
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้26
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้221
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้247
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว2430
mod_vvisit_counterเดือนนี้6417
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว9392
mod_vvisit_counterทั้งหมด1341268

ออนไลน์: 9
IP ของคุณ: 3.230.119.106
,
Today: ก.ย. 21, 2020

นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการ และปล่อยขบวนรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางน้ำ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2562 ที่ลานสวนสนามโรงเรียนนายเรือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ โดยมีนางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ผู้แทนจากโรงเรียนนายเรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำรถจักยานยนต์ตำรวจ รถจักรยานยนต์รับจ้าง รถตำรวจ รถหน่วยงานต่าง ๆ รถกู้ชีพ รถพยาบาลจากโรงพยาบาลต่าง ๆ ร่วมในการรณรงค์จำนวนมาก

นายอุทัย กันทะวงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า การเปิดปฏิบัติการ และปล่อยขบวนรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางน้ำ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2562 ในครั้งนี้ เพื่อบูรณาการความร่วมมือในการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติทางถนนและทางน้ำ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 เพื่อลดจำนวนผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนให้น้อยลงกว่าปีที่ผ่านมา

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ที่กำลังจะมาถึงนี้ จังหวัดสมุทรปราการเน้นการประชาสัมพันธ์ในหัวข้อรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” โดยกำหนดแนวทางการดำเนินการในช่วงการประชาสัมพันธ์ ช่วงเตรียมความพร้อมและการรณรงค์ และช่วงควบคุมเข้มข้น แก่ผู้กระทำผิดตาม 10 มาตรการหลัก 1 ร. 2 ส. 3 ข 4 ม. หรือมาตรการ 10 รสขม ได้แก่ ไม่สวมหมวกนิรภัย , มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย , เมาสุราขณะขับขี่รถ , ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย , ไม่มีใบขับขี่ , ใช้ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด , ฝ่าฝืนสัญญาณจราจร , ขับรถย้อนศร , แซงในที่คับขัน และใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ขณะขับรถ อย่างเคร่งครัด โดยกำหนดมาตรการ การบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด จริงจัง และต่อเนื่อง

โดยกำหนดค่าปรับในอัตราโทษสูงสุดที่กำหนดไว้ในกฎหมาย และตั้งจุดตรวจร่วมบนถนนสายหลักและถนนสายรองทั่วทั้งจังหวัด รวม 16 จุด โดย 15 จุดแรกเป็นจุดเดิม ส่วนลำดับที่ 16 เปลี่ยนจากบริเวณหน้าตลาดทิพย์เกสร เป็นบริเวณ หน้าปั้มแก๊ส LPG ถนนวัดศรีวารีน้อย กม.10 สถานีตำรวจภูธรบางเสาธง อำเภอบางเสาธง และตั้งด่านตรวจชุมชนบนถนนในเขตองค์การบริหารส่วนตำบล/หมู่บ้าน อีก 48 แห่ง พร้อมทั้งมีการประชาสัมพันธ์เชิงรุก มอบหมายให้กำนันผู้ใหญ่บ้านเคาะประตูบ้านแจ้งประชาสัมพันธ์นักบิดประจำหมู่บ้าน และเร่งให้ความรู้ ให้ทราบถึงมาตรการต่าง ๆ พร้อมทั้งจัดพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่มีความปลอดภัย และปลอดแอลกอฮอลย์ทุกชนิด วางมาตรการความปลอดภัยท่าเรือต่าง ๆ โดยตำรวจน้ำร่วมมือกับสำนักงานเจ้าท่าสมุทรปราการ ในการวางมาตรการทางน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2562 ของจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเป็นนักท่องเที่ยวและพี่น้องชาวจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้


ป้ายโฆษณา

ค่านิยม

ป้ายโฆษณา
แบบสำรวจความพึงพอใจต่อเว็บไซต์จังหวัดสมุทรปราการ